LÀM SAO ĐỂ TÌM ĐƯỢC NIỀM VUI TRONG CUỘC SỐNG?

Cuộc sống là những chuỗi ngày vui vẻ hay buồn khổ có lẽ đều do chúng ta quyết định. Thay vì để cho quá nhiều những lo toan và bộn bề xâm chiếm tinh thần mình, bạn nên biết cách “vui để sống”.

Rất nhiều người hiện nay đang ở trong tình trạng lúc nào cũng lo lắng, buồn khổ, nhưng chính họ cũng không biết tại sao. Thế nhưng chúng tôi thì lại hiểu nguyên nhân của nó đấy, vậy nên hãy để chúng tôi chia sẻ cùng với bạn. Cuộc sống của những người trưởng thành dĩ nhiên sẽ luôn có những áp lực cơm áo gạo tiền, những toan tính khiến cho nhiều lực bạn cảm thấy quá tải, và nếu bạn không biết cách giải tỏa thì dần dần những cảm xúc đó sẽ nuốt chửng bạn trong nó. Để có một cuộc sống vui vẻ sẽ không quá khó như bạn tưởng.

Tuy rằng, bạn không thể kiểm soát hết những điều sẽ xảy đến với mình, nhưng bạn có thể tự chủ được suy nghĩ và hành động của bản thân. Cuộc sống có nhiều sự lựa chọn, tại sao bạn không chọn một cuộc sống vui vẻ thay vì suốt ngày lo lắng, buồn rầu! Cùng một việc, mỗi người sẽ có suy nghĩ, cảm nhận không giống nhau, từ đó sẽ dẫn đến kết quả khác nhau.

Vậy bí quyết sống vui ở đây là gì ?

Người lạc quan thường nói: “Quá tốt rồi!”, “Vậy thì tốt rồi!”. Câu nói này là một yếu tố tâm lí làm động lực giúp ta vượt qua khó khăn. Bạn nhớ nhé chỉ có vui vẻ đối mặt với khó khăn, mới có thể vượt qua nó, hãy luôn suy nghĩ theo chiều hướng lạc quan giống như cậu học sinh lạc quan đó vậy.

 

Người tự tin thích nói: “Tôi chắc chắn làm được!”. “Tôi chắc chắn làm được!” và “Chắc là tôi sẽ làm được”, “Tôi không làm được!”, có bản chất hoàn toàn khác nhau. “Tôi chắc chắn làm được!” là tố chất cần có của một người thành công, mà “Tôi không làm được!” lại là nguyên nhân chính của một người thất bại – mất đi sự tự tin.

“Im lặng” – Một nghệ thuật sống không phải ai cũng biết!

Người vui vẻ thường nói: “Tôi giúp bạn!” Người chán chường thường nói: “Bạn giúp tôi!”. Giúp người làm niềm vui, hơn hết là một loại suy nghĩ, thái độ đối với cuộc sống và nguyên tắc làm người. Nếu như bạn có thể thật tâm, không toan tính mà giúp đỡ người khác, bạn sẽ trải nghiệm được niềm vui trong cuộc sống này. Quá trình giúp đỡ người khác bạn sẽ nhận ra giá trị của bản thân mình, sẽ có cảm giác bản thân cũng rất giỏi, rất tốt. Và tin tôi đi, sau khi có thể giúp đỡ ai đó, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vui, không ngừng mỉm cười và cảm thấy cuộc sống này rất có ý nghĩa.

Trên thực tế, có rất nhiều những câu chuyện cuộc sống mà chúng ta có thể bắt gặp chính mình trong đó. Hãy thực sự lạc quan và tự tin với chính mình. Đừng cố gắng thay đổi bản thân mình. Hãy duy trì một cuộc sống bình thường, ổn định. Chẳng việc gì bạn không sống đúng với bản thân chỉ vì không muốn đối mặt với sự cô đơn. Bạn thích gì, hãy dành nhiều thời gian cho nó hơn một chút. Thỉnh thoảng hãy ra ngoài, tự cho mình vui vẻ với một bữa ăn ngon hay một bộ phim. Đó hoàn toàn là những việc có thể làm một mình chứ đâu nhất thiết phải cùng làm với ai đó phải không ?

Để có thể vui sống là điều bạn hoàn toàn có thể làm được phải không nào. Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm được niềm vui trong cuộc sống. Điều quan trọng là bạn phải biết cách đưa ra sự lựa chọn cho mình.

 - Sưu tầm -

< Trở lại